Gốm 365 giới thiệu và cung cấp sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc & xuất xứ: Gốm phong thủy & văn hóa tâm linh, Gốm gia dụng phục vụ văn hóa trà, Gốm trang trí và quà tặng - Mobile: 0971.46.3068 - 0344.59.3372 - Email: battrangnetvn@gmail.com - Facebook: www.facebook.com/gom365.vn ||| Giờ mở cửa: 'Thứ 2 - Chủ nhật' - '8:30 - 17h00'

Tranh sứ Bát Tràng - Tranh Cột cờ Hà Nội

  • Nhóm sản phẩm: Tranh sứ Bát Tràng
  • Mã sản phẩm: TR023
  • Lượt xem: 241
  • Kho hàng: 1 sản phẩm có sẵn
Giá sản phẩm:100,000 VNĐ

* Nhận vẽ họa tiết theo yêu cầu của Quý khách.

+ Thời gian thực hiện đơn hàng theo yêu cầu: 20 ngày.

1. Chuyển hàng tới tận nhà dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

2. Miễn Phí Vận Chuyển khi đạt mức giá trị đơn hàng tối thiểu (chi tiết xem tại đây).

3. Gốm 365 cam kết sản phẩm sản xuất tại Bát Tràng và cam kết đền bù gấp TRĂM lần giá trị sản phẩm nếu Quý khách chứng minh được sản phẩm không đúng nguồn gốc Bát Tràng.

Tranh sứ Bát Tràng - Tranh Cột cờ Hà Nội

- Kích thước:

+ Rộng: 24 cm

+ Cao: 20 cm

Tranh sứ Bát Tràng - Tranh Cột cờ Hà Nội

1. Xuất xứ: Làng cổ Bát Tràng.

2. Chất liệu:

+ Tranh sứ đen trắng - vẽ tay 100% - hàng kỹ.

+ Men bóng.

3. Nội dung & Ý nghĩa tranh sứ Bát Tràng - Tranh Cột cờ Hà Nội:

+ Bức tranh khắc họa hình ảnh Cột cờ Hà Nội. Cột cờ Hà Nội được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia theo quyết định số 100 – VH/QĐ ngày 21 tháng 01 năm 1989.

+ Cột cờ được xây dựng dưới triều Nguyễn, bắt đầu từ năm 1805 đến 1812 trong triều vua Gia Long, trên phần đất phía Nam của Hoàng thành Thăng Long. Cột cờ thời nhà Nguyễn, còn có chức năng là vọng canh, vì theo trục bắc-nam, kiến trúc này chỉ cách Đoan Môn khoảng 300m, cách điện Kính Thiên 500m và cách cửa Bắc chừng gần 1.000m.

+ Chân cột cờ có hình dạng khối vuông kiểu bậc thang, cao ba tầng. Khối thứ nhất dài mỗi chiều 42,5m; cao 3,1m; có hai cầu thang. Khối thứ hai mỗi chiều dài 27m, cao 3,7m - có bốn cửa, trừ cửa Bắc, 3 cửa còn lại đều có đắp 2 chữ tuỳ theo từng hướng: cửa phía đông có hai chữ “Nghênh Húc” nghĩa là đón nắng ban mai; cửa phía tây có hai chữ “hồi Quang” nghĩa là ánh sáng phản chiếu; cửa phía nam có hai chữ “Hướng Minh”, nghĩa là nhìn về phía ánh sáng. Tầng ba mỗi chiều 12,8m; cao 5,1m. Phần thân cột có dạng bát giác, cao 12,8m; bên trong lòng cột có 54 bậc cầu thang dẫn lên đỉnh. Dọc theo thân cột có 39 cửa lấy sáng hình hoa thị và 6 cửa hình rẻ quạt. Tổng chiều cao của phần xây dựng của Cột cờ Hà Nội là 33,4m. Nếu tính cả phần cột thép để treo cờ là hơn 40 m. Đỉnh của cột cờ cũng có hình bát giác, có tám cửa sổ, từ đây có thể nhìn thấy cả Hà Nội và vùng ngoại ô.

+ Cột cờ cũng thể hiện rất rõ trình độ và kỹ thuật xây dựng của các người thợ Việt nam, các cửa được tính toán khoa học sao cho mưa lớn đến đâu nước cũng không chảy vào trong lòng tháp. Còn vào những ngày nóng nhất bên trong vẫn luôn mát mẻ như có máy lạnh. Trong thời gian quân Pháp chiếm đóng nó được dùng làm đài quan sát. Và trong chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, một lần nữa nó lại được các chiến sỹ phòng không, tận dụng chiều cao để làm đài quan sát. Giờ đây, dưới chân cột cờ là những cây xà cừ cổ thụ, một vườn nhãn um tùm và một quán cà phê ngay trong khuôn viên bảo tàng lịch sử quân sự. Cột cờ Hà Nội được công nhận là di tích lịch sử năm 1989.

+ Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay trong gió, đã trở nên quen thuộc với mỗi người dân Thủ Đô, như một biểu tượng hùng thiêng của Hà Nội. Lá cờ đỏ sao vàng lần đầu tiên tung bay trong gió trên đỉnh Cột cờ Hà Nội, là năm 1945, sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công. Đến năm 1954, một lần nữa lá quốc kỳ lại tung bay trên đỉnh kỳ đài lịch sử. Trước đây, cờ chỉ được treo vào ngày lễ, Tết. Nhưng từ năm 1986 tới nay, lá cờ được treo thường trực trên đỉnh cột. Theo Trung tá Nguyễn Hữu Thanh, người phụ trách công tác bảo vệ của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết: Trên đỉnh tháp gạch là một cột thép cao 12 mét, gió ở trên đó rất to nên dù được may bằng chất liệu tốt, kỹ thuật tốt nhưng cờ rất hay bị rách. Trung bình mỗi lá cờ chỉ được khoảng 2-3 tuần là phải thay một lá cờ mới, trung bình mỗi năm, khoảng 20 lá cờ được thay.

+ Quan sát từ mọi góc nhìn, Cột cờ Hà Nội là một khối hoàn chỉnh kiến trúc nghệ thuật hài hòa, uy nghi, cổ kính; là nơi biểu tượng cho chủ quyền quốc gia, thể hiện ý chí vươn lên với tinh thần bất khuất đối với các thế lực xâm lược từ ngoại bang của dân tộc. Khi Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, hình ảnh của “Cột cờ Hà Nội” đã được in trang trọng trên đồng tiền của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành lần đầu tiên. Hình tượng cột cờ đã được chọn làm mẫu trên các áp-phích, con tem, bìa sách... và điều đặc biệt hơn in đậm trong trái tim mỗi người Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ qua, hình ảnh “Cột cờ Hà Nội” và lá cờ đỏ sao vàng năm cánh tung bay lồng lộng trên nền trời của Thủ đô Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến, mãi mãi là biểu tượng hùng thiêng của đất nước và con người Việt Nam.

+ Tranh sứ Bát Tràng - Tranh Cột cờ Hà Nội có thể dùng để trưng bày ở phòng khách, những không gian muốn tạo nét xưa độc đáo. Bức tranh cũng sẽ là món quà nhiều ý nghĩa dành tặng người thân, đồng nghiệp, đối tác… đặc biệt làm quà tặng bạn bè quốc tế.

* Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm tranh sứ Bát Tràng tại đây.

Gốm 365 cam kết sản phẩm đúng mô tả và đúng như hình.

Gốm 365 cam kết bồi thường gấp TRĂM lần giá trị sản phẩm nếu Quý khách chứng minh được sản phẩm không sản xuất tại Bát Tràng.

* Để mua sản phẩm gốm sứ an toàn, đảm bảo chất lượng, cam kết giá nhà lò, Quý khách hãy đến với Gốm 365Gốm 365 chỉ cung cấp sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo an toàn với người sử dụng, cam kết nhà cung cấp bảo vệ người tiêu dùng.

Gốm 365 giới thiệu và cung cấp tranh gốm sứ Bát Tràng với nhiều đề tài làng quê, phố cổ, dân gian, trừu tượng, tranh hoa, tranh tả cảnh thiên nhiên, tranh dân gian, tranh Đông Hồ, tranh cổ tích, tranh hiện đại, tranh thiếu nữ, tình yêu, tranh phong thủy, thờ cúng, tín ngưỡng... với nhiều kích thước phổ biến 20 x 20, 30 x 30, 35 x 35, 30 x 40, 35 x 60... Ngoài ra, chúng tôi còn nhận làm những bức tranh ghép lớn được ghép từ nhiều mảnh gốm nhỏ với đề tài theo yêu cầu riêng biệt của Quý khách.

* Xin vui lòng liên hệ:

GỐM 365 - GỐM SỨ BÁT TRÀNG

Địa chỉ Bát Tràng - Hà Nội: Ngõ 1 - Xóm 2 - Làng cổ Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội

Điện Thoại: 0971.46.3068

Email: battrangnetvn@gmail.com - gom365vn@gmail.com

Tranh sứ Bát Tràng - Tranh Cột cờ Hà Nội

Quý khách hàng quan tâm vui lòng đăng ký nhận tin

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin đầy đủ, chính xác, chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới Quý khách hàng những thông tin cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất về tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp.


(Dấu * là những thông tin bắt buộc)
Chat Zalo