Gốm 365 giới thiệu và cung cấp sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc & xuất xứ: Gốm phong thủy & văn hóa tâm linh, Gốm gia dụng phục vụ văn hóa trà, Gốm trang trí và quà tặng - Mobile: 0971.46.3068 - 0344.59.3372 - Email: battrangnetvn@gmail.com - Facebook: www.facebook.com/gom365.vn ||| Giờ mở cửa: 'Thứ 2 - Chủ nhật' - '8:30 - 17h00'

Đĩa trang trí phong thủy men rạn vẽ Lý ngư vọng nguyệt bọc đồng

  • Nhóm sản phẩm: Gốm sứ phong thủy
  • Mã sản phẩm: GPT003
  • Lượt xem: 453
  • Kho hàng: Sản phẩm có sẵn trong kho
Giá sản phẩm:18,000,000 VNĐ

Giao hàng tận nhà dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Miễn Phí Vận Chuyển khi đạt mức giá trị đơn hàng tối thiểu (chi tiết xem tại đây).

Gốm 365 cam kết sản phẩm sản xuất tại Bát Tràng và cam kết đền bù gấp TRĂM lần giá trị sản phẩm nếu Quý khách chứng minh được sản phẩm không đúng nguồn gốc Bát Tràng.

Đĩa trang trí phong thủy men rạn vẽ Lý ngư vọng nguyệt bọc đồng φ73cm

Đĩa trang trí phong thủy men rạn vẽ Lý ngư vọng nguyệt bọc đồng φ73cm

1. Xuất xứ: Làng cổ Bát Tràng.

2. Chế tác: Nghệ nhân Gốm Vương Thế Cường.

3. Chất liệu:

+ Gốm men rạn cổ vẽ tay 100%, hàng kỹ - tích vẽ bền lâu với thời gian.

+ Kích thước: φ73cm.

+ Chất liệu sản phẩm được nghiên cứu và chế tác bởi Nghệ nhân Vương Thế Cường.

4. Nội dung - Ý nghĩa của đĩa trang trí phong thủy men rạn vẽ Lý ngư vọng nguyệt bọc đồng φ73cm:

- Đĩa trang trí phong thủy vẽ Lý ngư vọng nguyệt là một sản phẩm độc đáo tại Gốm 365. Hình ảnh lý ngư vọng nguyệt không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ.

- Đĩa trang trí phong thủy là một trong những sản phẩm dùng để trang trí, trưng bày trong gia đình hay phòng thờ thổ tiên. Đây cũng là một trong những sản phẩm rất được giới phong thủy, hay giới sưu tầm đồ gốm sứ săn đón.

- Đặc biệt là hình ảnh lý ngư vọng nguyệt. Đây là hình ảnh dòng tranh dân gian Việt Nam được sáng tác vào khoảng thế kỷ 18 – 19. Với sự sáng tạo và đôi tay tài hoa, nghệ nhân Vương Thế Cường đã vẽ lên chiếc đĩa phong thủy một cách khéo léo và đẹp mắt. Đĩa trang trí phong thủy vẽ Lý ngư vọng nguyệt kích thước lớn dưới "bàn tay vàng" của người Nghệ nhân không những đẹp mà còn làm tăng thêm nét cổ kính, giữ được lâu và bền hơn.

- Hình ảnh lý ngư (cá chép) và văn hóa dân gian

+ Cá chép hay còn gọi là Lý ngư. Trong văn hóa tâm linh Việt Nam, cá chép từ lâu đã trở thành con vật linh thiêng của nhân dân ta, từ hình ảnh loài cá cõng táo quân về trời, đến hình tượng cá chép vượt Long Môn để hóa thành rồng. Tất cả đã tạo nên những nét đẹp riêng về sự mạnh mẽ, vững bền ý chí, sự cao sang của loài cá chép. Tuy nhiên, điều đó chưa thể hiện hết tất cả, cá chép tự thân nó đã có vẻ đẹp riêng, trong câu chuyện cá chép vượt Long Môn, cá đã được phong râu, phong giáp, đã có được hình tượng sơ bộ của rồng trước khi vượt cửa ải cuối. Và chính những điều này tạo cho cá chép một vẻ đẹp của một võ tướng, dũng mãnh, những cũng rất mỹ miều. Hình ảnh đôi cá chép trong đĩa trang trí phong thủy sẽ cho bạn rõ hơn về điều đó.

- Tại sao Lý ngư thường có hoa sen?

+ Trong tiếng Hán Việt hoa sen được gọi là “liên”, chữ “liên” còn có nghĩa là “liên tục”. Chữ cá tiếng Hán gọi là “ngư” phiên âm là “yu” đọc là “dư” đồng nghĩa với từ "dư dả". Do đó, hình ảnh cá chép và hoa sen có ý nghĩa là “dư dả liên tục”. Tiểu cảnh hồ cá tại nhiều gia đình thường thấy có cá chép và cây sen cũng với ý nghĩa phong thủy là cầu mong "dư dả liên tục".

- Hình ảnh Lý ngư ngắm trăng đáy nước

+ Mặt trăng là một biểu tượng của sự mộng mơ, thơ mộng đầy chất thi ca. Ngắm trăng đáy nước là một hình tượng đẹp trong văn học, đã được nhiều nhà thơ, nhà văn sử dụng. “Hái hoa trong gương, ngắm trăng đáy nước”, hai hình ảnh tuy giống mà khác, một cái là không tưởng, còn một cái lại có thể, tuy ảo mà thực, tuy thực mà ảo. Nữ thi sĩ đa tài Đoàn Thị Điểm và anh trai Đoàn Doãn Luân đã từng làm cặp câu đối: “Đối kính họa mi, nhất điểm phiên thành lưỡng điểm”;”Lâm trì ngoạn nguyệt, chích luân chuyển tác song luân” để tả về hình ảnh ngắm trăng dưới đáy nước. Không bàn về nghệ thuật chơi chữ trong cặp đối, chỉ về hình ảnh, rõ ràng ngắm trăng dưới đáy nước cho một hình ảnh lung linh và đầy chất thi vị.

+ Hình ảnh ánh trăng tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo. Cá chép nhìn trăng tròn có nhiều cách lý giải khác nhau. Có người cho rằng: Ánh trăng dưới đáy hồ tượng trưng cho sự hoàn hảo mà con người không bao giờ đạt được. Sự hoàn hảo giống như ánh trăng, thấy được nhưng không chạm vào được. Chính vì vậy, hãy cứ sống hoan hỷ và đừng cầu toàn, cầu hoàn hảo. Có người lại cho rằng: Ánh trăng là sự hoàn hảo, viên mãn mà con người hướng tới và nỗ lực để dành lấy.

- Ý nghĩa tổng thể của đĩa trang trí phong thủy vẽ Lý ngư vọng nguyệt (Cá chép trông trăng):

+ Hình ảnh Lý ngư vọng nguyệt còn được gọi với cái tên Cá chép trông trăng. Nguyên nhân là do hình ảnh con cá chép hướng về phía ánh trăng đáy nước với mặt trăng tròn năm phía trên. Theo giới nghệ sĩ giải thích mặt trời là cha, còn mặt trăng là mẹ đây là hai vật thể mang ánh sáng cho sự sống của muôn loài. Ánh trăng chiếu xuống đáy nước, cá chép ngóng theo và nương tựa ánh sáng của trăng, hai hình ảnh hòa quyện vào nhau che trở cho nhau, thể hiện ý nghĩa của sự trường tồn,…. Lý ngư vọng nguyệt hay Cá chép trông trăng đã phần nào đạt đến đỉnh cao nghệ thuật thẩm mỹ, sâu sắc cả về ý nghĩa mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho gia đình.

+ Với những hình ảnh tuyệt vời của cá chép, cùng ý nghĩa phong thủy mà đĩa trang trí phong thủy mang lại càng làm tăng thêm giá trị cho bức họa Lý ngư vọng nguyệt.

5. Công dụng:

+ Đĩa trang trí phong thủy men rạn vẽ Lý ngư vọng nguyệt bọc đồng φ73cm được dùng trưng bày tại văn phòng, phòng khách, showroom,...

+ Đĩa trang trí phong thủy men rạn vẽ Lý ngư vọng nguyệt bọc đồng φ73cm rất phù hợp làm món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, quà tân gia, quà tặng đối tác,...

+ Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm gốm sứ phong thủy tại đây.

Gốm 365 cam kết bồi thường gấp TRĂM lần giá trị sản phẩm nếu Quý khách chứng minh được sản phẩm không đúng nguồn gốc Bát Tràng.

* Để mua sản phẩm gốm sứ an toàn, đảm bảo chất lượng, Quý khách hãy đến với Gốm 365Gốm 365 chỉ cung cấp sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo an toàn với người sử dụng, cam kết nhà cung cấp bảo vệ người tiêu dùng.

+ Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi…

Xin vui lòng liên hệ:

GỐM 365 - GỐM SỨ BÁT TRÀNG

Địa chỉ Bát Tràng - Hà Nội: Ngõ 1 - Xóm 2 - Làng cổ Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội

Điện Thoại: 0971.46.3068

Email: battrangnetvn@gmail.com - gom365vn@gmail.com

Đĩa trang trí phong thủy men rạn vẽ Lý ngư vọng nguyệt bọc đồng

Quý khách hàng quan tâm vui lòng đăng ký nhận tin

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin đầy đủ, chính xác, chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới Quý khách hàng những thông tin cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất về tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp.


(Dấu * là những thông tin bắt buộc)
Chat Zalo