Gốm 365 giới thiệu và cung cấp sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc & xuất xứ: Gốm phong thủy & văn hóa tâm linh, Gốm gia dụng phục vụ văn hóa trà, Gốm trang trí và quà tặng - Mobile: 0971.46.3068 - 0344.59.3372 - Email: battrangnetvn@gmail.com - Facebook: www.facebook.com/gom365.vn ||| Giờ mở cửa: 'Thứ 2 - Chủ nhật' - '8:30 - 17h00'

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục s3

  • Nhóm sản phẩm: Gốm sứ phong thủy
  • Mã sản phẩm: GPT011
  • Lượt xem: 612
  • Kho hàng: Hết hàng/Đang chờ hàng
  • Sản phẩm đã bán hết
Liên hệ: 0971.46.3068
Mail: battrangnetvn@gmail.com - gom365vn@gmail.com

Giao hàng tận nhà dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Miễn Phí Vận Chuyển khi đạt mức giá trị đơn hàng tối thiểu (chi tiết xem tại đây).

Gốm 365 cam kết sản phẩm sản xuất tại Bát Tràng và cam kết đền bù gấp TRĂM lần giá trị sản phẩm nếu Quý khách chứng minh được sản phẩm không đúng nguồn gốc Bát Tràng.

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục s3

- Kích thước:

+ Chiều cao: 22 cm

+ Đường kính bụng: 20 cm

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục

1. Xuất xứ: Làng cổ Bát Tràng.

2. Chất liệu:

- Sứ Bát Tràng cao cấp kết hợp men lam giả cổ.

3. Nội dung & Ý nghĩa Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục:

Tứ Dân được thể hiện trên bình hút tài lộc gồm có Ngư - Tiều - Canh - Mục, đó là 4 ngành nghề chính thời xa xưa. Sau này xã hội phát triển, con người tiến gần với công nghệ nên không còn chú trọng 4 ngành nghề này như trước. Dù vậy nó lại trở thành 4 thú vui tao nhã của con người. Ý nghĩa của bình hút tài lộc Tứ Dân được hình thành với 12 giai cấp thời phong kiến.

- Trong văn hóa người Việt, số 4 được coi là biểu tượng của sự vững chắc. Số 4 khá phổ biến từ cuộc sống đến thơ ca như "Bốn phương tám hướng, Tứ hải huynh đệ, 5 châu 4 bể, tứ bất tử thuần Việt (gồm Chử Đồng Tử, Sơn Tinh, Thánh Mẫu, Thánh Gióng),...". Số 4 còn là đại diện cho quy luật bất biến của tạo hóa, nó còn là một con số quyền lực. Điều này được thể hiện trong dân gian qua hình tượng Tứ Linh (Long Ly Quy Phụng), Tứ Dân (Ngư Tiều Canh Mục), Tứ Quý (Tùng Cúc Trúc Mai). Đây đều là những đề tài phổ biến trong tranh vẽ cũng như trên sản phẩm bình hút tài lộc.

Bình hút tài lộc Tứ Dân gồm:

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục

+ Ngư là Ngư Phủ chỉ người đánh bắt cá.

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục

+ Tiều là Tiều Phu chỉ người đốn củi.

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục

+ Canh là Nông Phu chỉ người làm ruộng, cày cấy.

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục

+ Mục là Mục Đồng chỉ người chăn trâu, chăn nuôi gia súc.

- Thực tế Tứ Dân là một trong 12 ngành nghề mà chế độ phong kiến xưa đã chia ra 3 tầng lớp: Quyền lực - Ngành nghề - Tiêu khiển.

+ Quyền lực gồm:

_1. Công

_2. Hầu

_3. Bá

_4. Tước

+ Ngành nghề gồm:

_5. Sĩ : trí thức.

_6. Nông : nông nghiệp.

_7. Công : công nhân.

_8. Thương : buôn bán.

+ Tiêu khiển gồm:

_9. Ngư

_10. Tiều

_11. Canh

_12. Mục

- Đây là 12 tầng lớp của xã hội phong kiến xưa. Trong đó từ 1 đến 4 là phong tước, còn lại được chia theo các cấp bậc riêng, từ cao tới thấp, riêng số 8 thường được cho là con buôn vì cho rằng đây là ngành nghề dối trá lừa lọc người khác để mưu lợi cho mình. Người ta ví von đây là "mười hai bến nước" mà khi con gái chuẩn bị được gả chồng sẽ về một trong các bến nước đó, trong thì được mà đục thì phải chịu là vậy.

Bình hút tài lộc Tứ Dân mang đến nét thư thả, tận hưởng cuộc sống giản dị mà an nhàn hòa mình với đất trời.

Bình hút tài lộc Tứ Dân được thể hiện qua các nét vẽ hài hòa kết hợp men lam giả cổ tạo nét cổ kính, không gian thôn quê vô cùng bình dị, mộc mạc. Do vậy bình hút tài lộc Tứ Dân thể hiện một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc, đầy đủ qua 4 hình ảnh "Ngư Tiều Canh Mục". Bình hút tài lộc Tứ Dân tái hiện lại vẻ đẹp của con người Việt Nam xưa qua ngành nghề của họ. Nghề nào cũng đẹp, cũng đáng trân trọng. Hình tượng Tứ Dân cũng là lời nhắn nhủ nhẹ nhàng mà thâm thúy "Trong cuộc sống Nghề nào cũng đáng quý, đáng tôn trọng và phải trân trọng lao động từ đó cuộc sống mới trở nên hạnh phúc".

Bình hút tài lộc Tứ Dân thường không đứng một mình mà hay kết hợp với bình hút tài lộc Tứ Quý, mang thêm ý nghĩa của cả Tứ Quý, giúp cho bình hút tài lộc không chỉ có giá trị trong nghệ thuật trưng bày thẩm mỹ mà còn mang cả giá trị phong thủy, rất được ưa chuộng.

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục không chỉ là để trưng bày mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục có thể dùng để trưng bày ở phòng khách, những không gian muốn tạo nét xưa độc đáo. Bình hút tài lộc cũng sẽ là món quà gốm sứ nhiều ý nghĩa dành tặng người thân, đồng nghiệp, đối tác… Chắc chắn món quà sẽ nhận được sự hài lòng của những người nhận chúng!

* Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm gốm sứ phong thủy Bát Tràng tại đây.

Gốm 365 cam kết sản phẩm đúng mô tả và đúng như hình.

Gốm 365 cam kết bồi thường gấp TRĂM lần giá trị sản phẩm nếu Quý khách chứng minh được sản phẩm không đúng nguồn gốc Bát Tràng.

* Để mua sản phẩm gốm sứ an toàn, đảm bảo chất lượng, cam kết giá nhà lò, Quý khách hãy đến với Gốm 365Gốm 365 chỉ cung cấp sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo an toàn với người sử dụng, cam kết nhà cung cấp bảo vệ người tiêu dùng.

* Xin vui lòng liên hệ:

GỐM 365 - GỐM SỨ BÁT TRÀNG

Địa chỉ Bát Tràng - Hà Nội: Ngõ 1 - Xóm 2 - Làng cổ Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội

Điện Thoại: 0971.46.3068

Email: battrangnetvn@gmail.com - gom365vn@gmail.com

Bình hút tài lộc Tứ Dân - Ngư Tiều Canh Mục s3

Quý khách hàng quan tâm vui lòng đăng ký nhận tin

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin đầy đủ, chính xác, chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới Quý khách hàng những thông tin cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất về tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp.


(Dấu * là những thông tin bắt buộc)
Chat Zalo